ในวันที่ 18 มกราคมหัวเหว่ยจะเปิดร้านเรือธง (flagship Store) ที่ใหญ่ที่สุดนอกตลาดจีน ในริยาด เมืองหลวงของซาอุดีอาระเบีย และได้ลงนามในสัญญาเช่ากับ Kaden Investment ซึ่งเป็นบริษัทด้านการลงทุนของซาอุดิอาระเบีย
.
จากข้อมูลของคนวงในที่ได้ปิดเผยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความต้องการผลิตภัณฑ์และบริการดิจิทัลของซาอุดีอาระเบียเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดว่าภายในปี 2022 อัตราการใช้อินเทอร์เน็ตของซาอุดีอาระเบียจะสูงถึง 82.6% การเปิดร้านเรือธงครั้งนี้จะทำให้หัวเหว่ยสามารถติดต่อสื่อสารกับผู้บริโภคได้โดยตรงมากขึ้น
.
ก่อนหน้านี้ Huawei เพิ่งจัดงาน “Huawei and Partners ICT Talent Career Fair ” ครั้งล่าสุดในซาอุดีอาระเบีย โดยมีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างระบบนิเวศของแรงงานที่มีความสามารถในท้องถิ่นของหัวเหว่ย ปลูกฝังและเผยแพร่คุณค่าของผู้มีความสามารถด้าน ICT นิทรรศการจัดหางานจัดขึ้นทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. 2563 – 5 ม.ค. 2564 โดยมีพันธมิตรของ Huawei ทั้งหมด 13 รายเข้าร่วมในงานและจัดหางานมากกว่า 70 ตำแหน่ง
.
นิทรรศการจัดหางานเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Saudi Talent Enabling Program (STEP) ของ Huawei ซึ่งในปี 2019 หัวเหว่ยได้เปิดตัวโครงการ STEP ครั้งแรก โดยมีเป้าหมายที่จะฝึกอบรมผู้มีความสามารถโดดเด่นด้าน ICT 10,000 คนให้กับซาอุดีอาระเบียภายในปี 2023 ผ่านโครงการย่อย 4 โครงการของกิจกรรมFlagship CSR ประจำปี Future Seed Project การแข่งขัน ICT ของหัวเหว่ย โครงการ Future Leaders Intern Program และ Huawei ICT Academy ทำให้เกิดการหมุนเวียนที่ดีของการฝึกอบรมและการส่งออกแรงงานที่มีความสามารถ พร้อมส่งเสริมซาอุดีอาระเบียในการสร้างระบบนิเวศที่วสามารถพัฒนาคนเก่งมีความสามารถที่ยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง
.
**ร้านเรือธงที่ใหญ่ที่สุดในโลกของหัวเหว่ย ตั้งอยู่บนถนนหนานจิงตะวันออก เมืองเซี่ยงไฮ้ มีพื้นที่ธุรกิจเกือบ 5,000 ตารางเมตร ซึ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว